VBEAN Roastery / Uncategorized  / TOP 15 chương trình khuyến mãi hiệu quả, dễ dùng nhất cho quán cafe – Phần 3

TOP 15 chương trình khuyến mãi hiệu quả, dễ dùng nhất cho quán cafe – Phần 3

Thời gian đọc: 4 phút

Phần lớn những quán cafe, trà sữa thường gặp phải tình trạng, áp dụng quá nhiều chương trình khuyến mãi hoặc áp dụng một chương trình khuyến mãi nhiều lần. Điều này vô hình chung khiến cho khách hàng của bạn cảm thấy nhàm chán, thiếu hấp dẫn. Trong bài viết này, VBEAN Roastery xin mời bạn xem qua top 15 chương trình khuyến mãi hiệu quả cho quán cafe và cách thức áp dụng, mô hình nào thì phù hợp và phù hợp với thời gian nào.

11. Miễn phí upsize

Chiêu thức này chuẩn chỉnh dành cho những tín đồ ưa thích đồ uống quán của bạn. Bạn có thể tổ chức vào ngày hội thành viên. Đặc biệt những ngày áp dụng hình thức khuyến mãi này, việc chuẩn bị nguồn lực và nguyên liệu cần có sự tính toán kỹ.

Việc mang khách hàng đến quán phụ thuộc vào chương trình quảng cáo có hấp dẫn không, còn việc có giữ chân và khiến họ ra quyết định mua hàng hay không lại dựa vào câu chuyện của dịch vụ và chất lượng sản phẩm. Điều gì xuất phát từ khách hàng sẽ ở lại với khách hàng mãi. Chủ quán đừng quên khi đông khách nhất cũng là khi dễ mất khách nhất.

TOP 15 chương trình khuyến mãi hiệu quả, dễ dùng nhất cho quán cafe - Phần 3

12. Sử dụng hóa đơn như một voucher giảm giá

TOP 15 chương trình khuyến mãi hiệu quả, dễ dùng nhất cho quán cafe - Phần 3

Hình thức này tận dụng hóa đơn đã sử dụng của khách hàng như một voucher giảm giá. Điều này có ưu điểm là giảm thiểu chi phí in ấn voucher, một mặt là giảm thiểu được việc gian lận của nhân viên. Những trường hợp khách hàng không lấy hóa đơn, nhân viên sử dụng hóa đơn đó cho khách hàng khác để kiếm lợi cá nhân.

Tình trạng này khá phổ biến với những quán trà sữa. Bởi vậy việc khuyến khích khách hàng nhận hóa đơn sau mỗi lần thanh toán được hợp thức hóa thông qua dạng voucher giảm giá vừa để bảo vệ quyền lợi khách hàng, vừa để phòng chống gian lận.

13. Tích điểm nâng hạng thẻ

Thẻ thành viên của bạn có những ưu đãi nhất định với các thứ hạng thành viên, vàng, bạc, kim cương. Bạn đặt quyền lợi riêng cho họ, trong đó có những đặc quyền ưu tiên vào các dịp cá nhân như sinh nhật, hội nhóm hoặc các hoạt động chi tiêu trong hệ thống. Đặc biệt mỗi khi có chương trình khuyến mãi dành cho hội viên, khách hàng sẽ là người được nhận tin đầu tiên. Việc làm thẻ thành viên không khó, tuy nhiên việc làm thế nào để khách hàng sử dụng thẻ thành viên của bạn lại là cả một câu chuyện.

Hãy gửi cho họ những chương trình đặc biệt, những bản tin họ đã sử dụng những thức uống gì, ghé thăm bao nhiêu lần và trung bình một tháng và gửi họ những mini voucher.

TOP 15 chương trình khuyến mãi hiệu quả, dễ dùng nhất cho quán cafe - Phần 3

14. Đổi vỏ chai lấy đồ uống miễn phí

TOP 15 chương trình khuyến mãi hiệu quả, dễ dùng nhất cho quán cafe - Phần 3

Nhiều quán cafe sử dụng chai, cốc thủy tinh thay cho đồ nhựa để bảo vệ môi trường, cũng như việc khuyến khích khách hàng tái sử dụng đồ thủy tinh. Việc làm này vừa là hoạt động marketing cộng đồng vừa giúp quán của bạn ghi điểm nhiều hơn với khách hàng.

Việc tích điểm thông qua hình thức đổi trả vỏ chai khiến tâm lý người tiêu dùng muốn uống nhiều hơn để nhận được ưu đãi cũng là việc để khách hàng cảm thấy có trách nhiệm hơn với việc bảo vệ môi trường. Điều đó hoàn toàn được khách hàng hài lòng, ủng hộ

15. Bốc thăm may mắn cho khách hàng

Hình thức này, bạn có thể áp dụng trong những dịp đặc biệt của quán, có thể là sinh nhật, khai trương hoặc chào đón thêm các thành viên, chi nhánh mới. Phần thưởng có thể là voucher giảm tiền mặt, tặng miễn phí đồ uống hoặc đồ lưu niệm. Hình thức này được xem là một trong những khuyến mãi cho quán cafe mang lại doanh thu cao cho các quán cafe

Phụ thuộc vào quy mô, mục đích và ngân sách của chương trình mà bạn có thể sắp xếp cơ cấu và giá trị giải thưởng. Mục đích để gây chú ý, thú hút khách hàng ghé thăm quán, những giải thưởng hấp dẫn, gắn liền với đối tượng khách hàng mục tiêu (ipad, balo, túi xách, cốc, tiền mặt).

Nếu mục đích để gia tăng lượng khách hàng tiêu thụ, giải thưởng của bạn có thể là voucher giảm giá, khuyến mãi cho những lần sử dụng tiếp theo. Điều này vừa kích thích khách hàng quay trở lại quán của bạn sử dụng thức uống vừa giúp nhận diện và nhắc nhớ về thương hiệu.

TOP 15 chương trình khuyến mãi hiệu quả, dễ dùng nhất cho quán cafe - Phần 3

Nguồn: TOP 15 chương trình khuyến mãi hiệu quả, dễ dùng nhất cho quán cafe

Xem qua các dòng sản phẩm dành cho quán cà phê từ VBEAN Roastery tại đây.

Mua các sản phẩm gói lẻ cà phê 250gram của Vbean Roastery dành để tặng quà, dùng ở nhà ngay tại đây.

No Comments

Post a Comment