VBEAN Roastery / Ngành Cà Phê  / Quán Cà Phê & Barista  / TOP 15 chương trình khuyến mãi hiệu quả, dễ dùng nhất cho quán cafe – Phần 2

TOP 15 chương trình khuyến mãi hiệu quả, dễ dùng nhất cho quán cafe – Phần 2

Thời gian đọc: 4 phút

Phần lớn những quán cafe, trà sữa thường gặp phải tình trạng, áp dụng quá nhiều chương trình khuyến mãi hoặc áp dụng một chương trình khuyến mãi nhiều lần. Điều này vô hình chung khiến cho khách hàng của bạn cảm thấy nhàm chán, thiếu hấp dẫn. Trong bài viết này, VBEAN Roastery xin mời bạn xem qua top 15 chương trình khuyến mãi hiệu quả cho quán cafe và cách thức áp dụng, mô hình nào thì phù hợp và phù hợp với thời gian nào.

6. Đồng giá

Cơn bão siêu cấp mang tên đồng giá không những không hạ nhiệt mà còn được chủ nhà hàng tích cực áp dụng vào mỗi dịp khai trương. Người ta không ngần ngại đặt ra những mức giá “sốc” để thu hút khách hàng tham gia như: 49k, 39k, 29k thậm chí là miễn phí. Khoan bàn đến chuyện lãi lỗ ra sao, chỉ biết chắc chắn một điều, số lượng đơn hàng và số lượng khách hàng đến tham dự đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, việc lạm dụng những chương trình khuyến mại này khiến người dùng ngày càng thờ ơ và giảm mức độ hứng thú khi có chương trình mới. Khách hàng hình thành suy nghĩ, hãng này hôm nào cũng giảm giá. Không hôm nay thì có ngày mai, khuyến mãi cả tuần.

Vậy điều gì khiến sản phẩm đồng giá mà vẫn có giá trị? Chính bởi chất lượng và mật độ ưu đãi của bạn. Không nhất thiết phải đồng giá cho mọi sản phẩm, bạn có thể đồng giá 0 đồng, 9k, 19k cho những sản phẩm thứ 2, 3… Còn với những dịch vụ giao hàng tận nơi, bạn có thể tận dụng chương trình đồng giá để khách hàng yên tâm gọi, và nhớ việc cho khách hàng thấy rõ được lợi ích của họ khi sử dụng ưu đãi của bạn.

TOP 15 chương trình khuyến mãi hiệu quả, dễ dùng nhất cho quán cafe - Phần 2

7. Đi theo nhóm đông được ưu đãi

TOP 15 chương trình khuyến mãi hiệu quả, dễ dùng nhất cho quán cafe - Phần 2

Combo mua 8 tặng 3 hoặc việc đi 4 tặng 1… thường thấy trong những combo của các quán kinh doanh nướng lẩu thì nay được áp dụng với các quán cafe. Tại sao không? Hình thức gọi món theo nhóm này hiệu quả với những khách hàng gọi mang về. Đánh trúng tâm lý đám đông, vừa có thể giảm thiểu phí vận chuyển vừa có thể được hưởng những chương trình ưu đãi khi đặt theo nhóm.

Việc áp dụng những combo cho nhóm cũng giống việc bạn chấp nhận bán 100 cốc/ngày lãi 100 nghìn so với bán 10 cốc/ngày, mỗi cốc lãi 10 nghìn. Cái bạn có không chỉ là lãi nhiều hay ít mà số lượng khách hàng của bạn nhiều hơn, biết đến bạn nhiều hơn. Việc nhận diện thương hiệu nhờ đó mà cũng hiệu quả hơn.

8. Mua theo combo đặc biệt

Bạn có thể gia tăng lợi nhuận bằng việc bán thêm các đồ ăn kèm. Điển hình với các cửa hàng cà phê là mặt hàng bánh ngọt hoặc các sản phẩm từ cafe đóng gói, đồ ăn vặt… Khách hàng sẽ không gọi riêng lẻ những mặt hàng trên bởi vậy hầu bao thực khách sẽ rủng rỉnh hơn nếu có thêm lợi ích khi mua theo combo. Hiệu quả của combo được thể hiện rõ rệt khi lượng bán của bạn nhiều gấp 1, 2 – 1,5 lần cho một đơn hàng.

TOP 15 chương trình khuyến mãi hiệu quả, dễ dùng nhất cho quán cafe - Phần 2

9. Mua 1 đồ uống tặng 1 đồ uống

TOP 15 chương trình khuyến mãi hiệu quả, dễ dùng nhất cho quán cafe - Phần 2

Quán của bạn đang ra mắt sản phẩm mới hoặc bạn muốn thúc đẩy doanh số của một sản phẩm đã có mặt từ trước nhưng khách hàng ít khi chọn lựa thì đây là hình thức hoàn toàn hợp lý. Khách hàng ngại thử những thức uống mới và có thói quen duy trì thưởng thức đồ uống mình cho là đặc sắc. Bởi vậy sẽ có những thức uống mãi mãi không được gọi tên.

Bởi vậy, việc kết hợp chúng với một thức uống được mọi người ưa thích có thể giúp sản phẩm này được có sức bán mạnh mẽ hơn. khi áp dụng hình thức khuyến mãi cho quán cafe này tuy không mới nhưng vào thời điểm có ra mắt sản phẩm lại có chiêu cực kỳ hữu dụng.

10. Freeship

Thời đại của sự tiện lợi lên ngôi, nếu trước đây người ta tìm kiếm đến các hàng quán để thưởng thức món ăn mình yêu thích thì hiện giờ, đồ ăn, thức uống chỉ trong vòng vài thao tác có thể hô biến trước mặt họ. Câu chuyện khách hàng sẵn sàng bỏ thêm tiền, chi trả cho nhiều món hơn so với dự định để nhận được ưu đãi freeship thay vì việc chấp nhận phải trả thêm phí vận chuyển. Bởi chính tâm lý đó, hãy áp dụng phạm vi ship hàng để việc bảo quản thực phẩm được hợp lý nhất, cũng như giá trị đơn hàng đơn hàng đủ hấp dẫn với người tiêu dùng.

TOP 15 chương trình khuyến mãi hiệu quả, dễ dùng nhất cho quán cafe - Phần 2

Nguồn: TOP 15 chương trình khuyến mãi hiệu quả, dễ dùng nhất cho quán cafe

Xem qua các dòng sản phẩm dành cho quán cà phê từ VBEAN Roastery tại đây.

Mua các sản phẩm gói lẻ cà phê 250gram của Vbean Roastery dành để tặng quà, dùng ở nhà ngay tại đây.

No Comments

Post a Comment