VBEAN Roastery / Ngành Cà Phê  / Quán Cà Phê & Barista  / TOP 15 chương trình khuyến mãi hiệu quả, dễ dùng nhất cho quán cafe – Phần 1

TOP 15 chương trình khuyến mãi hiệu quả, dễ dùng nhất cho quán cafe – Phần 1

Thời gian đọc: 3 phút

Phần lớn những quán cafe, trà sữa thường gặp phải tình trạng, áp dụng quá nhiều chương trình khuyến mãi hoặc áp dụng một chương trình khuyến mãi nhiều lần. Điều này vô hình chung khiến cho khách hàng của bạn cảm thấy nhàm chán, thiếu hấp dẫn. Trong bài viết này, VBEAN Roastery xin mời bạn xem qua top 15 chương trình khuyến mãi hiệu quả cho quán cafe và cách thức áp dụng, mô hình nào thì phù hợp và phù hợp với thời gian nào.

1. Nhận thưởng hiện vật trực tiếp

TOP 15 chương trình khuyến mãi hiệu quả, dễ dùng nhất cho quán cafe - Phần 1

Tặng hiện vật đặc trưng cửa hàng như cốc, mũ, balo, thú bông. Đơn giản là những phần quà đi kèm như vậy khiến khách hàng tuy không chủ đích mua nhiều hơn dự định nhưng lại rủng rỉnh hầu bao nếu nhận được quà. Hình thức tặng này có thể có điều kiện hoặc không có điều kiện. Cũng giống việc bạn tặng áo in logo quán của bạn, khách hàng mặc và đi đường cũng là một lần để những đối tượng công chúng nhìn thấy và tiếp xúc với thương hiệu của bạn.

2. Check in, like, chia sẻ Fanpage

Việc check in, giảm giá không quá xa lạ với thực khách, vấn đề là lợi ích nhận được từ việc check in của khách hàng có thực sự nhiều hay không để thôi thúc họ hành động. Mục đích của hoạt động này là nhân rộng hình ảnh của quán đến bạn bè, cộng đồng của khách hàng trên các trang mạng xã hội. Hiệu quả đối với những quán mới khai trương, thay đổi cơ sở hoặc mở thêm chi nhánh. Việc xuất hiện với mật độ nhiều trên các trang mạng xã hội, lâu dẫn khiến cho người đọc quan tâm và có khả năng gây nhắc nhớ cho người đọc nhiều hơn.

TOP 15 chương trình khuyến mãi hiệu quả, dễ dùng nhất cho quán cafe - Phần 1

3. Giảm giá cho đơn hàng

TOP 15 chương trình khuyến mãi hiệu quả, dễ dùng nhất cho quán cafe - Phần 1

Những voucher này dùng để chăm sóc khách hàng định kỳ. Bạn có thể cung cấp các mã voucher giảm 20k, 50k cho các đơn hàng khi khách hàng sử dụng dịch vụ tại quán như một lời nhắc nhớ, để kích thích khách hàng quay lại. Đối với các chiêu khuyến mại cho quán cafe, để biến khách hàng thành khách hàng thân thiết, bạn cần những hoạt động duy trì. Điều này khiến các voucher giảm tiền mặt thu hút, hấp dẫn khách hàng hơn hẳn.

4. Giảm % hóa đơn

Việc giảm % hóa đơn áp dụng cho những lần mua kế tiếp bởi vậy mà việc khơi gợi nhu cầu khách hàng để họ quyết định quay lại sử dụng dịch vụ của bạn. Mức độ giảm % thường trong khoảng 30 – 50%. Đặc biệt là với những mặt hàng bánh ngọt, những sản phẩm sử dụng trong ngày. Nhiều quán có ưu đãi giảm giá cho các loại bánh ngọt sau 20h.

TOP 15 chương trình khuyến mãi hiệu quả, dễ dùng nhất cho quán cafe - Phần 1

5. Miễn phí topping

TOP 15 chương trình khuyến mãi hiệu quả, dễ dùng nhất cho quán cafe - Phần 1

Việc áp dụng khuyến mãi cho quán cafe đâu chỉ đánh trực tiếp vào các nhóm sản phẩm chính. Bổ sung vào danh sách những món ăn khiến khách hàng cảm thấy thích thú nhiều hơn, các quán cafe là các loại topping phù hợp với trà, trà sữa của mình. Tuy nhiên chi phí dành cho những món topping này thường dao động từ 5 – 10 nghìn. Đôi khi khiến việc chọn lựa của khách hàng gặp trở ngại. Bởi vậy việc miễn phí topping được thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng và khiến họ cảm thấy hài lòng hơn.

Nguồn: TOP 15 chương trình khuyến mãi hiệu quả, dễ dùng nhất cho quán cafe

Xem qua các dòng sản phẩm dành cho quán cà phê từ VBEAN Roastery tại đây.

Mua các sản phẩm gói lẻ cà phê 250gram của Vbean Roastery dành để tặng quà, dùng ở nhà ngay tại đây.

No Comments

Post a Comment